Giỏ hàng

4 Quy Tắc Phối Màu Trang Phục Chuẩn Stylist!

Có những người bẩm sinh đã có năng khiếu thẩm mỹ, nên việc phối kết hợp màu sắc một cách hài hòa với họ là một điều hết sức đơn giản. Thế nhưng đâu phải ai cũng được trời ban sẵn cho năng khiếu đó. Và nếu bạn không nằm trong số thiên bẩm kia thì không có vấn đề gì cả. Mọi thứ chúng ta đều có thể học, kể cả phối màu trang phục cũng vậy. 

VICOLAS sẽ chia sẻ với mọi người một chút kiến thức về "phối màu trang phục" và cách ứng dụng nó vào chuyện ăn mặc nhé!

1. Màu sắc bổ sung trực tiếp (Complementary Scheme) 

Đây là cách sử dụng hai gam màu đối lập nhau ở trên bánh xe màu (color wheel). Sử dụng hai màu đối diện trực tiếp với nhau trên bánh xe màu, chẳng hạn như xanh lam và cam, đảm bảo sẽ tiếp thêm năng lượng cho những bộ cánh sử dụng kiểu phối màu này. Những màu bổ sung này hoạt động tốt với nhau vì chúng cân bằng với nhau về mặt thị giác. Trên bánh xe là gợi ý về gam màu và bạn có thể thử nghiệm với các sắc độ khác nhau của chúng để kết hợp theo quy tắc này. 

2. Màu tương đồng (Analogous Scheme) 

Màu tương đồng là bộ 3 gam màu cạnh nhau trên bánh xe màu chẳng hạn như cam, vàng và xanh lá cây. Kiểu phối màu này sẽ cho cảm giác đầy màu sắc nhưng không quá "ngột ngạt" mà đem đến sự thư giãn cho người nhìn bởi các gam màu tương đồng có chung một gốc màu cơ bản. Nếu một ngày bạn muốn "colorful" hơn nhưng vẫn không quá chói lòa thì hãy thử combo này nhé!

DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG: TÔNG MÀU THỜI TRANG SẼ "HOT HIT" CUỐI NĂM 2021 ĐẦU NĂM 2022

3. Màu tam giác (Triadic Scheme)

Màu tam giác là ba màu cách đều nhau trên bánh xe tạo thành một hình tam giác cân, ví dụ như: tím, cam, xanh lá. Đây là một sự kết hợp khá phiêu lưu vì nó là sự kết hợp của độ tương phản sống động cùng với màu sắc cân bằng. Chìa khóa thành công cho sự kết hợp này là chọn một màu làm chủ đạo. Sau đó, chọn một, hai hoặc ba sắc thái để làm màu nhấn. Không nên phân bổ đều cả 3 gam màu nhé vì như thế sẽ bị rối mắt khi người nhìn chẳng biết tập trung vào đâu cả.

4. Màu đơn sắc (Monochromatic Scheme) 

Màu đơn sắc là việc sử dụng các sắc thái (thêm màu đen) và sắc thái (thêm màu trắng) của một màu duy nhất, ví dụ màu xanh lam nhạt, xanh da trời và xanh nước biển. Mặc dù đây là cách kết hợp màu dễ nhất nhưng nó lại đem lại hiệu quả cực bất ngờ trong việc giúp bạn nâng tầm những set đồ basic mà không phải all black hay all white. Đây cũng là kiểu kết hợp được nhiều bạn cực kỳ yêu thích và dùng thường xuyên bởi vì rất khó để combo này mắc sai lầm nha.

5. Lưu ý

Tuy nhiên, "quy tắc đặt ra để phá vỡ!” đặc biệt đối với ngành thiên về nghệ thuật như thời trang thì chắc chắn sẽ không theo một khuôn khỗ nào. Vì vậy, nếu bạn đi ngoài đường bắt gặp một vài bộ cánh chả theo cái quy tắc nào nhất định mà nó vẫn đẹp... thì nó là điều hết sức bình thường nhé.

VICOLAS hy vọng với các gợi ý màu sắc trên sẽ giúp bạn có một chút kiến thức về "phối màu trang phục" vào chuyện ăn mặc nhé!

 

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top