Giỏ hàng

6 Mẹo Giữ Quần Áo Luôn Mới - "Tăng Tuổi Thọ" Quần Áo Hơn 3 Năm!

Quần áo hay bất kỳ vật phẩm nào cũng đều có một thời hạn sử dụng nhất định. Nhưng khác ở chỗ, quần áo có thể gia tăng tuổi thọ tùy vào việc bạn sử dụng chúng như thế nào. Vậy là thế nào để giữ quần áo luôn mới để sử dụng lâu dài hơn?

VICOLAS sẽ gợi ý 6 mẹo giữ quần áo luôn mới và tăng tuổi thọ cho quần áo bạn hơn 3 năm luôn đấy!

1. Phân loại đồ trước khi giặt

Hãy dành ra ít phút để phân loại những bộ đồ có thể giặt máy. Bạn nên chọn các quần áo có màu sắc cùng màu hoặc cùng chất liệu để giặt chung. Bạn tránh tối đa giặt máy những bộ đồ có màu trắng bởi chúng sẽ dễ bị biến thành màu hồng hoặc có khi sẽ bị lem màu ở các hình in hoặc chỉ thêu màu khác đấy.

2. Ngâm quần áo bằng muối ăn

Nước muối giúp ngăn chặn nguy cơ phai màu, đặc biệt là với quần áo mới. Ngoài ra, muối còn giúp khôi phục màu sắc quần áo cũ một cách nhanh chóng. Việc sử dụng muối ăn để ngâm quần áo sẽ giúp chúng lưu giữ được màu sắc nguyên bản tốt hơn. Bỏ khoảng ½ chén nước muối ăn (khoảng 125ml) vào nước xả quần áo ở lượt cuối. Hãy dành ra 1-2 tiếng để ngâm và xả thật sạch trước khi giặt nhé! 

CÁCH TẨY NHỮNG VẾT BẨN CỨNG ĐẦU TRÊN QUẦN ÁO - ĐÁNH BAY MÀU "CHÁO LÒNG"!

3. Chọn chế độ giặt phù hợp cho từng chất vải nếu bạn giặt máy

Các chế độ giặt phổ biến trên máy giặt hiện nay bao gồm: giặt mạnh, giặt bình thường, nhẹ nhàng và giặt áo sơmi... Ngoài ra, máy giặt còn được trang bị thêm nhiều chế độ giặt thông minh phù hợp với từng chất liệu vải, từng loại quần áo, giúp bạn kiểm soát tối đa cách giặt. Hãy chú ý đến việc sử dụng chế độ phù hợp sau khi phân loại quần áo nhé!

Ví dụ: Đối với những loại quần áo có các chất liệu mỏng dễ nhàu nát, bạn chọn chế độ đồ trẻ em để quần áo luôn như mới.

Đối với các loại máy giặt thông thường hay sử dụng nước lạnh để làm sạch quần áo. Tuy nhiên, những dòng máy giặt cửa trước hiện đại được trang bị chức năng giặt nước nóng ở nhiều mức nhiệt độ khác nhau như 30 độC, 40 độC, 60 độC... phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ dùng nước nóng để làm sạch quần áo, diệt khuẩn.

 

4. Tránh phơi quần áo dưới nắng

Quần áo như da của bạn vậy, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời nhất là với nhiệt độ cao như mùa hè sẽ rất dễ gây ra hiện tượng khô, cứng, để lâu sẽ có hiện tượng bị bạc màu. 

Đối với một số loại không có khả năng chịu đựng được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời như vải lụa là một trong những loại vải khó giặt và dễ bị co rút khi phơi ngoài ánh nắng mặt trời, vải Jean khá dày nên khi phơi đồ dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm cho vải bị khô quắt, thậm chí gây rát da khi mặc, và dễ bạc màu, vải da không chịu được nhiệt độ cao, phơi dưới nắng nóng da sẽ bị hư và nhanh bị mục. 

Vì thế, đừng nghĩ cứ quần áo mang ra nắng phơi là tốt, hãy tùy thuộc vào chất liệu của vải để có cách phơi hợp lý nhất, ví dụ như đối với chất liệu đặc biệt trên chỉ cần phơi ở chỗ thoáng mát là được.

 

5. Bảo quản màu quần áo bằng các nguyên liệu tự nhiên

Hiện nay có một số trái cây có thể giúp bạn bảo quản quần áo cực kì tốt bởi những đặc chất vô cùng thân thiện. Bạn có thể sử dụng nước dừa khô, quả bồ hòn, cà phê hay lá trầu không để ngâm tăng tuổi thọ của quần áo của mình nhé!

 

6. Đừng ném chúng vào tủ đồ một cách lộn xộn

Với những chiếc blazer hay sơ mi thì bạn nên treo chúng lên để tránh hiện tượng nhăn, gấp nếp. Ngược lại, với những chiếc áo len thì hãy gấp gọn gàng để giữ dáng cho áo. Ngoài ra, hãy thường xuyên dọn vệ sinh tủ đồ của mình để tránh hiện tượng ẩm mốc, bụi bẩn nhé!

Với 6 mẹo trên quần áo của bạn sẽ luôn trong trạng thái "như mới mua"  và đừng quên lưu lại nếu cảm thấy hữu ích nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top