Giỏ hàng

Balenciaga Spring 2021 Ready-to-wear│Bộ sưu tập mùa xuân 2021: Tầm nhìn gián tiếp về sự quyến rũ hiện đại từ Demna Gvasalia

Demna Gvasalia bước vào tập đoàn Kering 2015 với một kế hoạch ấm ủ: cải cách tất cả. Nhà thiết kế tài ba đã giúp Balenciaga trở thành một trong những thương hiệu phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Trở lại với Bộ sưu tập mùa xuân 2021, Demna Gvasalia chọn trang phục "dễ dàng, mát mẻ và phong cách" với chứng chỉ bền vững cao cấp.

Cùng VICOLAS chiêm ngưỡng Bộ sưu tập mùa xuân Read-to-Wear 2021 của nhà Balenciaga ngay nào!

Bộ sưu tập mùa xuân 2021: "dễ dàng, mát mẻ và phong cách"

Demna Gvasalia là người có suy nghĩ phá cách, và lần này Gvasalia lại thay đổi mọi thứ một lần nữa. Nhà thiết kế tài ba đã chọn phát hành trước bộ sưu tập mùa xuân năm 2021 của Balenciaga thay vì bộ sưu tập chính trên “sàn diễn”. Gvasalia cũng sử dụng định dạng video thay vì trải nghiệm thực tế. Các thiết kế trong BST sử dụng 93,5% vải màu rắn và 100% bản in được chứng nhận bền vững với môi trường.

Thiết kế cũng là một yếu tố cần cân nhắc về tính bền vững. Vì vậy, các thiết kế trong BST là unisex và một kích cỡ, điều này "sẽ giảm được tác động đến môi trường của mô hình sản xuất theo giới tính".

Điểm qua BST lần này vẫn là những chiếc áo khoác ngoài khổng lồ, những chiếc áo rộng rãi với tay áo cực dài, áo khoác thể thao, váy suông và thậm chí cả áo hoodie, ở đây vừa vặn hơn và đóng dấu Tuần lễ thời trang Paris bằng một phông chữ chung.

“Oversize và áo hoodie và nhiều thứ khác trong bộ sưu tập này là một phần từ vựng về thời trang của Demna, và chúng sẽ ở đó miễn là tôi cảm thấy sự liên quan của những mã code đó,” Gvasalia nói trong một cuộc trao đổi qua e-mail sau buổi trình diễn. “Sẽ luôn có những chiếc áo hoodie miễn là mọi người mặc chúng. Có những chiếc áo hoodie tốt và những chiếc áo hoodie xấu và để thành công trong việc tạo ra một chiếc áo tốt là rất nhiều kỹ năng của người thợ may quần áo vì nó cần lắp đầu ống tay áo vào lỗ tay của một chiếc áo khoác được thiết kế riêng ”.

Quần áo trong BST xuân 2021 có cảm giác dễ gần và dễ mặc hơn, với sự phá cách và sự "dị thường" của Gvasalia thể hiện qua kiểu dáng. Nhà sáng tạo tung những món đồ trang sức lớn đầy lấp lánh trên những bộ đồ ngoại cỡ; đi giày cao gót vào cầu trượt hồ bơi và mọi người đều đeo kính râm vào ban đêm khi bản hit Corey Hart cùng tên,...

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng trước với WWD, Gvasalia kể lại việc cách ly tại nhà do COVID-19 đã khơi dậy niềm yêu thích quần áo và niềm vui khi mặc quần áo của anh ấy như thế nào. Điều này khiến anh ấy từ bỏ sự tập trung gần đây của mình vào các bộ sưu tập theo chủ đề - các thiết kế quần áo giặt khô mà anh ấy đã vẽ khi lần đầu tiên lên nắm quyền điều hành Balenciaga vào năm 2015. Cách tiếp cận mới của anh ấy trực quan hơn “và bản năng mách bảo tôi thiết kế các sản phẩm may mặc gợi lên mong muốn được mặc và cảm thấy dễ dàng, mát mẻ và phong cách."

Bộ sưu tập trước bộ sưu tập mùa xuân 2021 này một phần xuất phát từ việc tưởng tượng thời trang có thể như thế nào vào năm 2030. Và Gvasalia cho biết ý tưởng này cũng sẽ thông báo cho Bộ sưu tập mùa thu, sẽ được ra mắt vào tháng 12, theo định dạng TBD.

“Thời trang trong một thập kỷ là về việc nâng cấp, tái chế, kỹ thuật thủ công hiện đại, quần áo không dùng một lần và không hợp thời,” Gvasalia cho biết. 

“Tôi thích ý tưởng tìm thấy chất thơ trong mối tình lâu dài giữa người may và người mặc,” Gvasalia nói. “Tôi nghĩ rằng tương lai chắc chắn sẽ đưa chúng ta đến với cách tiêu thụ và nâng niu quần áo và biến chúng thành quần áo mới thay vì vứt bỏ chúng”.

VICOLAS hy vọng Bộ sưu tập xuân 2021 Balenciaga sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý để định hình phong cách của mình trong năm 2021 nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top