Giỏ hàng

Bộ Sưu Tập Thời Trang Xuân - Hè 2022 Louis Vuitton: Xu hướng phi giới tính và văn hoá da màu

Bộ sưu tập thời trang Xuân Hè 2022 của Louis Vuitton là sự đề cao về nền văn hóa da màu qua nhiều thế hệ, một nền tảng vững chắc cho những phong trào văn hóa đại chúng đương đại. Đây là một thông điệp giàu ý nghĩa mà Giám đốc Sáng tạo Virgil Abloh muốn truyền tải cho bộ sưu tập lần này.

Cùng VICOLAS tìm hiểu và chiêm ngưỡng Bộ sưu tập thời trang Xuân Hè 2022 của Louis Vuitton ngay nhé!

Louis Vuitton Mens Xuân-Hè 2022: Kế thừa, giao thoa và tiếp nối văn hoá da màu qua nhiều thế hệ

Bộ sưu tập thời trang nam mùa Xuân-Hè 2022 của nhà mốt Louis Vuitton được Virgil Abloh trình làng qua ngôn ngữ điện ảnh và âm nhạc – “Amen Break”. Giám đốc sáng tạo Virgil Abloh sau khi lắng nghe câu chuyện đằng sau của bản nhạc này, ông quyết định đặt tên bộ phim thời trang cùng tên, thầm thể nghiệm thông điệp “From Zero to Hero” như chính mình. 

Bộ phim ca nhạc cho BST Louis Vuitton Xuân-Hè 2022 do Mahfuz Sultan làm đạp diễn nói về hành trình chiến đấu của một cậu bé với nhiều kẻ thù trên hành trình tìm kiếm và kết nối lại với cha dựa trên một câu chuyện có thật. Bộ phim thời trang lấy cảm hứng từ câu chuyện của Lupe Fiasco, một rapper và nghệ sĩ đường phố người Mỹ, sinh ra và lớn lên ở miền Nam Chiacago ở thời điểm đỉnh cao của cuộc hỗn loạn giành giật băng đảng thập niên 1970 và 1980. Mang quyết tâm tìm lối thoát cho thế hệ trẻ trước thực trạng không mấy tốt đẹp thời bất giờ, cha của Fiasco, vốn là một nhạc công và cũng là một thành viên của Đảng Báo Đen (Panther Party), đã từ bỏ đam mê âm nhậc và thực hiện những buổi đào tạo võ thuật cho lớp trẻ.

Bằng cách vận dụng những triết lý võ thuật mà Fiasco đã thừa hưởng từ Cha mình, anh đã dùng chúng như một cách tự vệ trong xã hội rối ren khi đó. Fiasco sớm trở thành một biểu tượng, một huyền thoại trong lòng thế hệ trẻ thuộc cộng đồng da màu. Những điều mà Fiasco thực hiện đã tác động mạnh mẽ đến tâm lý cộng đồng. Họ thần tượng Fiasco bởi lý tưởng cao cả về sự đoàn kết, hoà bình và đề cao bảo vệ nhân quyền. 

Với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi ảnh hưởng đến văn hoá và âm nhạc nước Mỹ như GZA, Goldie, Saul Williams, Issa Perica, Caleb Femi, JIM JOE, Kandis Williams, Thelma Buabeng, Octavia Burgel, Lupe Fiasco, Julian Eugene Tsukasa Williams, Damian Eugene Nagisa Williams, Shabaka Hutchings, Malik Le Nost cùng dàn người mẫu – diễn viên tài năng, thương hiệu khai thác những ý niệm về sự truyền tải và giao tiếp giữa những con người, diễn giải làn sóng của sự đổi thay và kế thừa giữa những thế hệ, và tác động cũng như sức lan toả mạnh mẽ của một cá nhân, một lý tưởng đến số đông.

BST Louis Vuitton Xuân-Hè 2022 là sự chắt lọc từ kho lưu trữ của nhà mốt, kết hợp với sức sáng tạo của Virgil Abloh dựa trên nền tảng văn hoá hip hop, âm nhạc điện tử, võ thuật, văn hoá Nhật Bản. Từ đó ra mắt những bộ cánh cách tân mới mẻ và đầy màu sắc thể hiện sự thoa không giới hạn giữa thời trang may đo truyền và đường phố “cộp mác” của Virgil Abloh.

Những thiết kế của BST mang đậm hơi thở đường phố cùng với những bộ suits đại diện cho tinh thần lịch thiệp, được cách tân với những chiếc đai Obi ảnh hưởng từ văn hoá Nhật Bản; hay đôi khi là sự kết hợp mang tuyên ngôn phi giới tính giữa suits/blazer và chân váy; là những bộ cánh mang thiết kế kết hợp giữa trang phục ballet và phi hành gia; là sự hiện diện của varsity jacket, của bomber jacket, của áo sweater, áo cổ lọ…

BỘ SƯU TẬP THỜI TRANG XUÂN - HÈ 2022 HERMÈS - SỰ TRỞ LẠI TỐI GIẢN CỦA CÁC QUÝ ÔNG

Một số hình ảnh của Bộ sưu tập thời trang nam Louis Vuitton Xuân-Hè 2022:

 

 

 

 

 VICOLAS hy vọng bài viết sẽ giúp bạn cập nhật xu hướng thời trang mới để mặc đẹp hơn mỗi ngày nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top