Giỏ hàng

Bỏ Túi Bí Kíp Chọn màu sắc quần áo cơ bản phù hợp cho từng loại da

Mỗi chúng ta đều có mỗi tone da khác nhau vậy nên đã bao giờ bạn trầm trồ trước một chiếc áo bạn mẫu mặc thì vô cùng nổi bật nhưng đến bạn thì thật sự không phù hợp chưa? Để tránh tình trạng này, hãy xác định sắc tố da của bạn để chọn màu sắc quần áo dễ dàng hơn đó!

Cùng VICOLAS tìm hiểu sắc tố da của bạn thuộc nhóm nào và chọn màu sắc quần áo phù hợp với bạn nhất nhé!

1. Xác định sắc tố da

Mỗi người chúng ta đều sẽ có một sắc tố da riêng (undertone) và sắc tố này sẽ không thể thay đổi theo thời gian hay tác động từ môi trường. Bạn có thể dễ dàng xác định được bằng cách xem màu mạch máu trên cánh tay hoặc dựa trên loại trang sức bạn hợp. Có ba loại sắc tố da đó là: Ấm (Warm Undertone) - Lạnh (Cool Undertone) - Trung tính (Neutral Undertone).

Cool Undertone: tĩnh mạch cổ tay màu xanh dương, hợp trang sức bạc
Warm Undertone: tĩnh mạch cổ tay màu xanh lá cây, hợp trang sức vàng
Neutral Undertone: tĩnh mạch cổ tay cả 2 màu xanh, hợp cả vàng và bạc

Ngoài ra, khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời mà da bạn bị cháy rát: nếu phần da đó bị ửng đỏ thì bạn chắc chắn thuộc Cool Undertone; còn nếu da bạn trở nên rám nắng nhiều thì bạn là Warm Undertone. Nếu bạn chỉ bị rám nắng một chút và thỉnh thoảng ửng đỏ dưới nắng thì bạn sẽ là Neutral Undertone.

2. Chọn màu sắc quần áo phù hợp với sắc tố da

2.1 Sắc tố da lạnh - Cool Undertone

Những trang phục chứa tone lạnh như: Navy, Tím, Xám, Trắng,… sẽ là người bạn đồng hành với những bạn sở hữu Sắc tố da lạnh đồng nghĩa với việc bạn làn da của bạn sẽ nổi bật hơn khi mặc những màu này.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải tránh xa những gam màu ấm nhé. Để trông hài hòa hơn bạn hoàn toàn có thể kết hợp các gam màu ấm vào phụ kiện hoặc lựa chọn gam màu trung tính kết hợp cùng để vừa đẹp mà vẫn hợp tone da.

CÁCH TẨY NHỮNG VẾT BẨN CỨNG ĐẦU TRÊN QUẦN ÁO - ĐÁNH BAY MÀU "CHÁO LÒNG"!

2.2 Sắc tố da ấm - Warm Undertone

Sở hữu Sắc tố da nóng đồng nghĩa với việc bạn làn da của bạn sẽ nổi bật hơn trong những trang phục với các gam màu ấm nóng như: Đỏ, Vàng, Cam, Nâu...

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thêm nhóm màu pastel trung tính như: Be, Hồng Nhạt,… để tạo điểm nhấn hoặc tạo những outfit mang phong cách Monochrome (tone-sur-tone)

2.3 Sắc tố da trung tính - Neutral Undertone

Nếu bạn sở hữa sắc tố da trung tính thì quá tuyệt. Đây là nhóm những bạn sẽ có khả năng phù hợp với đa số các tone màu khác nhau. Nhưng để phù hợp và tone da nhất, bạn nên chọn các màu: Trắng, Xám, các tone màu Đất nhé!

Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế sử dụng các màu quá rực rỡ. Nếu quá lạm dụng sẽ tạo hiệu ứng ngược áp đảo hoàn toàn sắc da của bạn đấy!

VICOLAS hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xác định được sắc tố da của mình và chọn màu sắc quần áo phù hợp để luôn nổi bật và thật thu hút nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top