Giỏ hàng

"Boring Fits" - Bạn có đang gặp tình trạng như thế nào không?

Đối với những bạn yêu thích thời trang, chắc chắn sẽ có một giai đoạn bạn cảm thấy "chán nản" không biết theo phong cách nào hoặc cảm thấy "Trang phục của mình mặc thật là buồn tẻ, thật là một màu" và luôn có câu hỏi rằng "Làm thế nào để mình trông mới mẻ và thời trang hơn?" và mặc đẹp mỗi ngày.

Vậy "Boring Fits" là gì? - Làm thế nào để có thể mặc đẹp mỗi ngày? VICOLAS sẽ gợi ý cho bạn một số tips nhé!


1.  "Boring Fits" là gì?
"Boring Fits" - Sự nhàm chán trong trang phục hằng ngày là thực trạng dễ nhận thấy của rất nhiều bạn thuộc thế hệ Gen Z (sinh từ năm 1996 đến 2000) trong cộng đồng thời trang đường phố hiện nay. Thị trường thời trang Việt Nam dành cho giới trẻ phát triển nhanh kèm theo đó là rất - rất - rất nhiều những văn hóa và phong cách du nhập. Từ Hiphop, Hippie, Gothic - tất cả đều có riêng cho mình một hoặc nhiều fashion style nhất định. 

Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ chỉ nhìn phần nổi là "Thời Trang"  nhưng quên bẵng đi mất là "Văn hóa" nên dẫn đến "Mặc đồ nhưng không hiểu câu chuyện về chúng". Ở đây không phải là chuyện đúng hay sai. Bởi các local thời trang hiện nay quá nhiều, bạn có nhiều lựa chọn, nhiều xu hướng và trend "ăn theo" thời trang khiến chúng ta bị "bội thực" và "hoang mang" trong việc xác định tuyên ngôn thời trang của bản thân. Đó chính là một trong những nguyên nhân chính tạo ra hiệu ứng "Boring Fits".

(Một số hình ảnh outfits nổi bật tại Tokyo Fashion Week Spring 2020)

Bên cạnh đó, Hiện nay thời trang đang bị bởi truyền thông rất nhiều, trong đó mạnh nhất là chi phối bởi những K.O.Ls (Key Opinion Leader) hoặc Macro/Micro Influencers. Các Influencers này hầu hết là đều có một xu hướng thời trang riêng và chúng tạo nên cho các followers của họ một "my set" chọn quần áo giống thần tượng, sẽ được xem là "Mặc đồ theo trend" mà mông lung không biết "Thời trang của bản thân" là gì.

2. Các tips giúp bạn tránh được "Boring Fits"

2.1 Hiểu rõ bản thân muốn gì

Bạn nên xác định được mình muốn gì và cơ thể mình mặc gì là đẹp nhất. Đầu tiên ở bước chọn đồ và phối đồ bạn cần hiểu cơ thể đẹp chỗ nào, khiếm khuyết chỗ nào và cần trang phục để khắc chế điều đó. Còn về sở thích bản thân là bạn thích văn hoá gì? Đơn giản nhất là bạn hãy tự trả lời câu hỏi là bạn thích sự hiện đại (sẽ tương ứng với modern fashion) hay cổ điển (sẽ tương ứng những kiểu retro/vintage style). 

(@gullyguyleo với outfit theo hướng hiện đại)

(@oanhdaqueen với outfit theo hướng cổ điển)

THỜI TRANG KHÔNG CHỈ QUAY QUANH QUẦN ÁO!

2.2 Xác định phong cách của bản thân

Khi đã biết được mình thích gì và cơ thể mình như thế nào thì các bạn sẽ chọn được phong cách mà mình sẽ theo đuổi. Dựa vào các tiêu chí trên thì bạn sẽ xác định được phong cách của mình một các dễ dàng và đỡ "hoang mang" hơn. Chính các bạn sẽ là người hiểu nhất. Tìm hiểu hơn sâu về văn hoá, con người và những người thành công với phong cách này.

(@hyoxxi theo đuổi hướng punk-inspired)

2.3 Copy không phải là xấu

Thời điểm đầu, chắc chắn bạn cần phải học hỏi nhiều hơn. Vì vậy đây không phải là thời điểm tốt để sáng tạo. Hãy bắt chước tất cả những outfits từ bất kì người nào đang chung phong cách thời trang bạn đang muốn hướng đến. Bạn có thể tham khảo hình ảnh qua Pinterest, các Groups về thời trang hoặc Instagram Fashion,... Chúng đều miễn phí. Nó sẽ giúp bạn lựa chọn những món có sẵn trong tủ đồ phù hợp với phong cách bạn đang nhắm tới. Song song đó, bạn sẽ biết được những items cần thiết để mua và đầu tư trong thời gian sắp tới. 

(Outfits từ @drop_korea)

2.4 Try it!

Đừng ngần ngại hãy thử hết toàn bộ những outfit và mình đã vẽ lên trong đầu trong suốt thời gian bạn lên list danh sách outfit mình sẽ mặc phù hợp. Việc này rất quan trọng trong việc xây dựng sự "Tự tin" và tinh thần "Thể hiện châm ngôn thời trang cá nhân" sau này. Dù xấu, dù đẹp - nhưng cũng phải thử. Xấu thì sửa mà đẹp thì tìm cách nâng tầm cao hơn. 

(Outfits từ @drop_korea)

2.5 Tập thích nghi

Sau khoảng thời gian "copy" thì chúng sẽ dần hình thành một hình tượng cụ thể nào đó cho bản thân. Trong quá trình copy và thử thì đây là lúc các bạn hiểu rõ hơn về thế mạnh/ thế yếu của bản thân trong style này. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm trừ khác nhau. Từ đó, chúng ta sẽ tìm ra phương án thích nghi sao cho phù hợp với bản thân nhiều hơn. Không nhất thiết là phải bắt buộc theo đúng 1 phong cách mà các bạn có thể tùy chỉnh đề ra một lựa chọn tốt nhất. 

(Outfits từ @drop_korea)

2.6 Xây dựng thời trang cho bản thân

Đây là lúc bạn đã có một nền tảng vững và đủ để có thể xây dựng một phong cách riêng dựa trên những gì bạn trải qua. Tuy nhiên bạn không nên chủ quan, hãy luôn học hỏi và áp dụng những cái mới trên nền tảng những cái cũ. Vì thời trang luôn thay đổi không ngừng. Điều đó sẽ khiến các bạn không bao giờ cảm thấy mình đang có một “Boring fits" nữa.  

(Outfits từ @drop_korea)

Đây chỉ là quan điểm khách quan của VICOLAS vì mỗi người đều có một cách tiếp cận khác nhau. VICOLAS chúc bạn thành công!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top