Giỏ hàng

Local brand là gì? - Local brand VS Global brand: Sự cạnh tranh giữa hai cái tên trên thị trường Việt Nam (P1)

Trong những năm trở lại đây, Local Brand là một thuật ngữ quen thuộc được giới trẻ Việt Nam sử dụng phổ biến. Local brand Việt Nam đang ngày càng trỗi dậy mạnh mẽ và ghi dấu ấn tên tuổi trong lòng giới trẻ. Song song với nó là các Glocal brand - Những thương hiệu thời trang có từ lâu và nổi tiếng trên thế giới cũng được lòng tin và sự yêu mến của nhiều bạn trẻ. Vậy Local Brand là gì - Bạn hiểu gì về Local brand và Global brand?

Cùng VICOLAS đặt lên bàn cân so sánh giữa Local brand và Global brand có các đặc điểm nổi bật nào để có cái nhìn khách quan hơn giữa hai thị trường này nhé!

1. Local brand là gì?

Local brand nói một cách dễ hiểu là thương hiệu quần áo được sản xuất ở nội địa của một khu vực hoặc một quốc gia nhất định, mà ở đây ta đang xét tại Việt Nam. Có rất nhiều bạn trẻ có một cái nhìn khá là đơn giản và định nghĩa sai lệch về cụm từ này. "Mua một cái áo thun, in hình, tặng cho KOL, thế là tạo ra brand". Tất nhiên nó cũng có một phần liên quan đến PR cho một thương hiệu, tuy nhiên để một thương hiệu tồn tại thì không phải nhiêu đó là đủ.

Để hình thành một Local brand, bạn phải là một tổ chức kinh doanh có tư cách pháp lý, phải đăng ký thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam và cần đáp ứng đầy đủ những quy định của pháp luật. Nếu bạn để ý thì sẽ thấy các Local brand đã đăng ký thương hiệu sẽ có ký tự (R) ngay logo của mình và tuỳ ý sử sụng nó cho mục đích kinh doanh.

2. Global brand là gì?

Global brand - Thương hiệu toàn cầu là các thương hiệu thời trang quốc tế, hoạt động mạnh mẽ trên toàn thế giới. Global brand luôn có các chiến lược tiếp thị cụ thể để quảng cáo thương hiệu của mình ở bất kì quốc gia hay khu vực mà thương hiệu cung cấp. Các Global brand luôn biết cách để nâng cao giá trị thương hiệu từ cái tên thương hiệu, cho đến các mẫu mã, chất liệu cao cấp, độc đáo.

3. Giữa Local brand và Global brand: Cái tên nào được giới trẻ Việt Nam yêu thích?

Đơn giản mà nói, trong thời đại 4.0 giới trẻ bắt đầu quan tâm đến câu chuyện thể hiện bản ngã, cái tôi của mình nhiều hơn. Quần áo không chỉ là món đồ để mặc qua ngày mà họ còn mong muốn thể hiện cá tính thông qua quần áo. Vì vậy, chìa khoá để thành công không chỉ nằm ở chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào thiết kế, ý tưởng và câu chuyện riêng của mỗi thương hiệu.

Để xét một cách công tâm thì giới trẻ Việt Nam có xu hướng hướng ngoại, vậy nên cũng dễ hiểu khi có rất nhiều quan điểm trái chiều xung quay việc lựa chọn Local brand hay Global brand. Đây không hẳn là một bất lợi đối với thị trường Local brand, bởi các thương hiệu thời trang Việt Nam đều mong muốn phát triển và hướng tới mục tiêu cao hơn, vươn ra thế giới.

Thế mạnh của Local brand là chi phí giao hàng, giá thành sản phẩm, thương hiệu nội địa. Các sản phẩm của các Local brand bắt kịp xu hướng, từng bước giành lấy tên tuổi và có chỗ đứng trong mắt giới trẻ Việt Nam, đặc biệt là làn sóng yêu mến Streetwear. Mỗi Local brand được hình thành đều mang đến một là gió mới đầy riêng biệt, nên việc các Local brand "mọc nhanh như nấm" không chỉ giúp các tín đồ có nhiều sự lựa chọn mua sắm đa dạng hơn mà còn tạo cơ hội cho nhiều phong cách thời gian khác nhau tiếp cận với trào lưu này.

 

Còn tiếp...
VICOLAS hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về thị trường thời trang Local brand và Global brand nhé!
 

    Sản phẩm nổi bật

    Facebook Instagram Youtube Google+ Top