Giỏ hàng

MONOGRAM - Ngôi vương xu hướng thời trang Thu- Đông 2021

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch, ngành thời trang vẫn tiếp tục mạch sáng tạo của mình với những bộ sưu tập đầy màu sắc. Rất nhiều xu hướng ra đời và gây bão các nền tảng mạng xã hội. Nhưng vượt lên tất cả và “đập” vào mắt người xem chính là hàng loạt mẫu Monogram (họa tiết) được các thương hiệu ưu ái cho xuất hiện trong phần lớn các thiết kế và hứa hẹn phủ sóng trong các chiến dịch quảng bá và đường phố.

Cùng VICOLAS tìm hiểu về Monogram - Xu hướng thời trang Thu - Đông 2021 ngay nhé!

1. Monogram là gì?

Monogram - chắc chắn bạn sẽ cảm thấy gần gũi hơn khi gọi đây là chữ lồng - là một mô típ biểu tượng được thực hiện khi kết hợp hai hoặc nhiều chữ cái lại với nhau. Monogram có thể là sự lồng ghép từ những chữ cái đầu trong tên gọi của một cá nhân hoặc một thương hiệu. 

Monogram được ứng dụng khá nhiều trong các logo của các thương hiệu, công ty. Logo được thể hiện bằng việc lồng ghép các chữ cái có trong tên của công ty, tạo thành một biểu tượng viết tắt dễ nhớ, truyền tải thông điệp cũng như phong cách của họ đến khách hàng. Một thương hiệu thời trang nổi tiếng sử dụng chữ lồng mà chúng ta không thể bỏ qua là Louis Vuitton.

Hoa văn đặc trưng của nhà mốt Louis Vuitton ra đời vào năm 1896, đã có một hành trình biến hóa qua các bộ sưu tập đặc biệt kết hợp với nhiều nghệ sĩ trên thế giới. Họa tiết monogram được thiết kế bởi con trai của Louis Vuitton - Georges Vuitton, bao gồm các chữ cái đầu của tên Louis Vuitton là "LV" như một sự tri ân đối với ông, và các họa tiết hoa xung quanh mang ý nghĩa tôn vinh sự nghiệp của ông.

Một trong những lý do khác khiến Georges Vuitton tạo ra monogram là để chống lại hàng giả - một vấn đề ngày càng gia tăng vào thời điểm đó. Từ năm 1897, họa tiết này được cấp bằng sáng chế và trở thành nhãn hiệu đã đăng ký.

PHONG CÁCH SCUMBRO: KHI SỰ LÔI THÔI VÀ XUỀ XOÀ LÊN NGÔI!

3. Monogram trở thành xu hướng thời trang Thu- Đông 2021

Trước đây, vào giữa những năm 2010, chúng ta đã thấy các thương hiệu như Gucci, Burberry, Vetements, Fendi, Celine, và nhiều hơn nữa liên tục in, dán chiếc logo của mình lên các sản phẩm và dẫn đến nỗi ám ảnh về logomania và thể hiện tình yêu một cách thái quá với một thương hiệu. Nhưng thực chất xu hướng này đã bắt đầu từ đầu những năm 2000, khi mà cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 dẫn đến xu hướng thể hiện sự giàu có.

Tuy nhiên, với năm 2020-2021, tác động của đại dịch đã mang đến những thứ phức tạp khác cho các tín đồ monogram khi họ không có hoặc rất ít cơ hội để xuất hiện ở những nơi đông người và các sự kiện đặc biệt. Nhưng bất chấp những hạn chế này, các sàn diễn mùa Thu-Đông 2021 vẫn bị bao phủ bởi những mẫu họa tiết được làm mới bởi những nhà mốt mang tính biểu tượng nhất của thời trang.

Đối với người diện các thiết kế này, monogram và logo mang đến sự nhận dạng, có thể nói là ngay lập tức, đối với người khác. Còn đối với thương hiệu, đó là tài sản vô giá và đáng trân trọng trong kho tàng di sản của mình. Không những thế, việc ứng dụng, sáng tạo monogram và logo trong các thiết kế mới là cách thương hiệu xây dựng độ phủ sóng của mình, đồng thời duy trì tính đặc trưng trong tư duy thẩm mỹ và biểu tượng của thương hiệu.

Tại Việt Nam, các thương hiệu bên cạnh việc ra mắt các thiết kế mang đậm dấu ấn của mình cũng đã cho ra đời các sản phẩm với monogram và logo của riêng mình. 

VICOLAS hy vọng bài viết về Monogram - Xu hướng thời trang Thu - Đông 2021 sẽ giúp bạn hiểu thêm về kiến thức thời trang nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top