Giỏ hàng

Ở Nhà Chán Quá? - 5 Mẹo Dọn Dẹp Tủ Quần Áo Trong Tích Tắc

Với tình hình phức tạp như hiện nay chắc hẳn ở nhà nhiều quá cũng phần nào khiến các bạn cảm thấy buồn chán. Vậy thì tại sao chúng ta không "bắt tay" vào dọn dẹp nhà cửa sạch đẹp hơn nhỉ. Việc đầu tiên là biến việc ở nhà trở nên thú vị hơn bằng cách sắp xếp lại tủ quần áo của mình nha.

VICOLAS sẽ gợi ngay 5 mẹo cực kỳ đơn giản giúp bạn sắp xếp tủ đồ nhanh trong tích tắc, hãy cùng khám phá ngay nhé!

1. Nói lời tạm biệt với những món đồ không sử dụng trong vòng 12 tháng

Một tủ quần áo với quá nhiều những món đồ chồng chất mà có khi suốt một năm rồi không đụng tới quả thực là vấn đề đầu tiên mà chúng ta cần giải quyết. Với mỗi một món đồ, bạn hãy ngắm ngía và đặt câu hỏi đầu tiên là giá trị sử dụng của nó, bạn có nhất thiết cần tới nó không.

Bạn cảm thấy nó không còn phù hợp với mình nữa, như vải bị xù đi, chật hơn... tất cả những điều đó chính là lý do bạn nên bỏ hoặc quyên góp. 

Nếu những đồ dùng của bạn còn mới, nên bán lại trên những group diễn đàn mua bán quần áo cũ. Công việc này nhiều bạn sẽ hay ngại ngùng, nhưng dần bạn sẽ bị nghiện vì nó kiếm được tiền giúp bạn mua sắm những món đồ mới đấy!

Ngoài ra, một trong những cách dễ nhất để giải mã tủ quần áo của bạn là chọn ra bất kỳ quần áo trái mùa nào và cất chúng vào kho. 

6 MẸO GIỮ QUẦN ÁO LUÔN MỚI - "TĂNG TUỔI THỌ" QUẦN ÁO HƠN 3 NĂM!

2. Phân chia khu vực để đồ

Sự đa dạng của các nhóm đồ là điều chắc chắn chúng ta không thể phủ nhận. Vậy nên chỉ cần ngăn nắp một chút thôi là bạn sẽ tránh được tình trạng phải lục tung cả tủ lên khi tìm cần tìm một món đồ đấy!

Thay vì tiếp tục như vậy hãy đầu tư một vài chiếc hộp trong suốt, hoặc dựng lên những vách ngăn tạm thời cho tủ đồ. Dùng ngăn xếp bằng vải canvas để đựng những loại trang phục mau dãn, có thể cuộn lại hoặc xếp. Loại ngăn xếp này bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị Miniso với giá tiết kiệm. 

Với các khu vực dành cho phụ kiện, đồ nội y, tất và khăn quàng,…riêng biệt cùng với sự nghiêm túc tuyệt đối không sắp xếp lộn xộn là bạn đã giải phóng được một phần lớn không gian tủ đồ rồi. Đồng thời việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó!

3. Sắp xếp trang phục theo màu, theo mục đích sử dụng

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để giúp cho tủ đồ của bạn trở nên ngăn nắp và hệ thống hơn, chúng ta cũng sẽ thấy hầu như các shop quần áo đều sử dụng phương pháp này.

Đầu tiên, bạn hãy chia trang phục thành các nhóm với mục đích khác nhau như: nhóm đồ đi học, đi làm, nhóm đồ dành cho các buổi tiệc, nhóm đồ dùng tại nhà,…. Tiếp theo, từ các nhóm nhỏ hãy treo hoặc xếp đồ theo thứ tự màu sắc từ đậm đến nhạt.

4. Nên gấp gọn áo len, áo hoodie, quần jeans để tiết kiệm diện tích

Áo len hay quần Jeans nếu được treo hoặc bảo quản không đúng cách không những chiếm rất nhiều không gian của tủ đồ mà còn khiến cho món đồ xuống cấp nhanh chóng hơn. 

Bạn có thể tham khảo một vài mẹo gập quần jeans vào áo len để giúp cho quần áo được bền hơn mà vẫn tiết kiệm không gian tuyệt đối nhé!

5. Sử dụng móc treo quần áo đúng mục đích

Thay vì sử dụng cùng một loại móc cho tất cả các kiểu trang phục bạn nên sử dụng đa dạng các loại móc. Vừa giúp quần áo không bị mất form dáng mà lại có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy món đồ mong muốn hơn rất nhiều.

  • Móc kẹp sẽ dành cho quần, chân váy. 
  • Móc gỗ dày dặn hơn thì nên được sử dụng cho các kiểu áo dày, nặng. 
  • Các loại móc mỏng, đầu tròn sẽ rất phù hợp cho sơ mi, áo thun. 

VICOLAS hy vọng với 5 mẹo cực kỳ đơn giản vừa rồi sẽ giúp bạn có động lực hơn trong việc sắp xếp lại tủ đồ của bạn nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top