Giỏ hàng

Phong cách Scumbro: Khi sự lôi thôi và xuề xoà lên ngôi!

Dù chỉ trở thành xu hướng khoảng 2018-2019 trở lại đây, tuy nhiên phong cách Scumbro đã trở thành một “thế lực” mang sắc màu rực rỡ đặc trưng không thể trộn lẫn trong bức tranh thời trang hiện đại. Không theo quy tắc nào, thích mặc gì mặc là kiểu ăn mặc gì mà được các ngôi sao hạng A như G-Dragon hay Justin Bieber áp dụng nhiều như vậy?  

Cùng VICOLAS tìm hiểu về phong cách Scumbro là như thế nào và mặc sao thì đẹp ngay nha!

1. Trào lưu lôi thôi gây tranh cãi - Phong cách Scumbro

Phong cách Scumbro hay được gọi vui là phong cách “Cái Bang”. Theo những chuyên trang về thời trang, phong cách Scumbros là một sự thể hiện táo bạo và đậm chất streetwears hơn của phong cách Normcore – một kiểu cách ăn mặc nhấn mạnh vào sự thoải mái và ngẫu hứng với các item casual, thay vì phô trương về nhãn hiệu hay chạy theo xu hướng.

Tuy nhiên, nếu như Normcore chủ yếu được tạo nên từ sự đơn giản của các item thường ngày, thì phong cách Scumrbo lại đến từ sự đắt đỏ ẩn sau những lớp phục trang xuề xoà (theo Kenzie Brian của trang Vanity Fair), nổi bật với những bộ outfit sặc sỡ sắc màu và vẻ luộm thuộm được “làm quá” lên nhiều lần. Các item này lại được mix and match một cách đầy ngẫu hứng, không tuân theo một quy luật nào để tạo nên một tổng thể… bừa bộn một cách cố tình.

Nếu soi kỹ những bộ outfit “chẳng giống ai” của Justin Bieber hay Jonah Hill, không khó để nhận ra các item xa xỉ đến từ những thương hiệu đang cực hot: từ những biểu tượng tạo “hype” của thời trang đường phố như: Off-White, Supreme, BAPE… cho đến các nhà mốt cao cấp như Balenciaga, Gucci, Louis Vuitton… Justin Bieber có thể được xem là người đẫ khiến phong cách Scumbros trở nên phổ biến.

4 CÁCH PHỐI ĐỒ VỚI ÁO VARSITY JACKET - "TẤT TẦN TẬT" VỀ NGUỒN GỐC CỦA CHÚNG

2. Scumbro là… “mặc sao tuỳ bạn”

Thời trang thế giới giai đoạn từ 2014-2017 được đánh dấu bởi trào lưu Hobo style hay phong cách Dadcore. Giai đoạn này đã tạo nên một sự chuyển dịch đáng kể cho thời trang thế giới, mà có thể tóm gọn qua câu đùa vui trong bộ phim Always Be My Maybe (2019): “Người có tiền giờ đây thích bỏ ra 1000 đô-la cho những món đồ trông như được cướp từ những người vô gia cư vậy.” 

Scumbro là sự pha trộn hài hoà với các những bộ outfit luộm thuộm trong các bản phối màu sặc sỡ và đặc biệt là hoạ tiết tie-dye cùng trào lưu Hippies những năm 60-70.

Cùng với tinh thần phóng khoáng của mình, phong cách Scumbro cũng không sở hữu một kiểu cách phối đồ nhất định nào, ngoại trừ một vài điểm nhấn đặc trưng như: phom dáng oversized, các item distressed (xé rách, nhàu nhĩ như quần jeans rách), hoạ tiết tie-dye và dĩ nhiên là sự hiện diện của những thương hiệu đắt tiền.

Không bị ràng buộc bởi bất kỳ một quy luật nào, với trào lưu Scumbros, mỗi người đều có thể tạo nên cho riêng mình một iconic look tuỳ thích. Ví dụ như với những Justin Bieber, Jonah Hill, Pete Davidson hay Shia LaBeouf… Mặc dù đều là những đại diện OG (những cái tên tiên phong) cho phong cách Scumbros, thế nhưng mỗi người đều mang đến những hình ảnh khác nhau.

Ở thời điểm hiện tại, phong cách Scumbro dường như đã không còn là một trào lưu, tuy nhiên chắc chắc khi nói về sự phát triển vượt bậc những năm gần đây của nền văn hoá streetwears, Scumbro vẫn sẽ được nhắc đến như 1 nguồn cảm hứng đặc biệt, đầy quái gỡ nhưng cũng không kém phần thú vị.

VICOLAS hy vọng bài viết về phong cách Scumbro sẽ giúp bạn hiểu hơn về phong cách và ứng dụng chúng trong cuộc sống hằng ngày ngay nha!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top