Giỏ hàng

Phong cách thời trang Gothic - Bạn hiểu như thế nào về nó?

Thời gian gần đây, bên cạnh phong cách Hiphop, Hippie thì phong thời trang Gothic cũng được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Tuy nhiên có nhiều bạn sẽ nhầm lẫn phong cách này với Emo Style. Và nếu như bạn là một trong số đó thì nhất định phải xem bài viết này.

VICOLAS sẽ chia sẻ cho bạn "tất tần tật" về phong cách thời trang Gothic này ngay nhé!

1. Phong cách Gothic là gì?

Phong cách Gothic ra đời từ rất sớm, vào khoảng thế kỷ thứ 18. Đó là thời kỳ bùng nổ truyền thuyết về Dracula, phong cách thời trang Gothic chỉ mang tính biểu tượng với hình ảnh con người có làn da trắng tuyết, mô đỏ, trang phục đen tối màu và ánh mắt đầy ma mị. Sau đó, Gothic chính thức xuất hiện ngoài đời thực vào khoảng thế kỷ thứ 19, đầu thế kỷ thứ 20, thời kỳ trị vì của Nữ hoàng Anh Victoria. 

Có một nhận định khá chính xác về phong cách này: “Phong cách Gothic mô tả cái đẹp theo cách mà có thể khiến cho ta sợ hãi”. Cụ thể nó có một bề ngoài ma quái ẩn chứa bên trong là những cảm xúc u uất, lãng mạn hoài niệm nhưng thu hút người khác bởi chính vẻ đẹp hơi dị thường đó.

2. Đặc điểm của phong cách thời trang Gothic

Trong thực tế, Gothic là một khái niệm rất lớn. Thuật ngữ Gothic được sử dụng để mô tả các kiến trúc, décor cổ điển. Trên thực tế, trường phái này rất ngoan đạo và nhiều màu sắc.

Nói đến đây, có lẽ nhiều bạn cho rằng điều đó không đúng. Bởi lẽ cứ nhắc đến thời trang Gothic, chúng ta sẽ liên tưởng ngay tới bóng tối, u ám với màu đen huyền bí. Thực ra, đó không hẳn là Gothic mà là Goth. Nhưng vì có quá nhiều người quen nói thời trang Gothic nên cái chữ “Goth” mới bị bỏ qua 1 bên. Chính óc tưởng tượng đi quá xa, đẩy con người có những suy tưởng ma mị, u buồn, hơi quái đản, gắn liền với những lâu đài cổ lãng mạn, hàm chứa nhiều câu chuyện bí ẩn.

Bản chất của phong cách thời trang Gothic không chống lại thế giới! Thay vào đó, Gothic lại đánh giá cao và tìm ra cái đẹp trong mặt tối của cuộc sống. Nói tóm lại, tone màu trầm tối, u ám, chiếm trọn phần lớn màu sắc của phong cách độc đáo này.

3. Các chất liệu, phụ kiện và trang phục được sử dụng

3.1 Chất liệu

Những chất liệu không thể thiếu được và cực kỳ đặc trưng của phong cách thời trang Gothic chính là Ren và Sheer. Ren một chất liệu đặc sắc có nhiều hoa văn được tạo từ các khoảng trống, nó được làm bằng máy hoặc thủ công. Những khoảng trống này được tạo ra bằng cách bỏ đi những mũi chỉ hoặc bện, xoắn các sợi dệt. Vải sheer là kiểu chất liệu vải mỏng tang có đặc điểm mịn màng, nhẹ bẫng…khi mặc lên cơ thể sẽ nhìn xuyên thấu nên đôi khi gây phản cảm. 

3.2 Phụ kiện và trang phục

Những người theo phong cách thời trang Gothic thường sử dụng phụ kiện có gắn đá tối màu, khăn lông vũ, găng tay, thắt lưng da đen,... Ngoài ra, khi mặc những trang phục này để tăng thêm vẻ ma mị, người ta thường đánh son đen, đỏ thẫm, đỏ tía cùng với việc kẻ mắt xám khói...

Một số loại trang phục được xem là đặc trưng của phong cách này là áo khoác thêu đính tối màu, bốt cao cổ, các trang phục có gắn thêm đinh tán, đá lấp lánh hay lông nhân tạo,...

4. Một số người nổi tiếng theo phong cách thời trang Gothic

John Galliano, Alexander McQueen hay Rick Owens là những cái tên nổi bật nhất với các thiết kế nổi tiếng theo trường phái thời trang Gothic. 

John Galliano

Alexander McQueen

Rick Owens

Một số hình ảnh outfits của các bạn theo phong cách thời trang Gothic

VICOLAS hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ hiểu sâu hơn về phong cách thời trang Gothic nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top