Giỏ hàng

Prada BST Spring 2021: Cuộc đối thoại cân bằng giữa sáng tạo và ứng dụng

Prada là hãng thời trang danh giá bật nhất nước Ý và nổi tiếng trên thế giới. Nét đặc trưng của thương hiệu được thể hiện rõ qua phong cách thiết kế sang trọng, tinh tế với các ý tưởng nghệ thuật đương đại độc đáo. Prada Sping 2021 với sự trở lại của Raf Simons giám đốc sáng tạo bên cạnh Miuccia Prada, được xem là một trong những Fashion show được mong đợi nhất mùa xuân 2021.

Cùng VICOLAS điểm lại những nét thiết kế đầy sự tinh tế trong bộ sưu tập thời trang Prada Xuân 2021 ngay nhé!

Cảm hứng của bộ sưu tập thời trang Prada Spring 2021

Bộ sưu tập lần này đánh dấu sự hợp tác mang tính bước ngoặc của thương hiệu với sự trở lại của Raf Simons trong vai trò giám độc sáng tạo Prada bên cạnh Miucca Prada. Mối quan hệ hợp tác mới của Miuccia Prada và Raf Simons là chưa từng có trong lĩnh vực thời trang. Khi thông tin được công bố vào tháng Hai năm ngoái, giới điêu mộ đã phản ứng với sự ngạc nhiên và thích thú. Tuy nhiên vì tình hình COVID-19 bùng nổ toàn thế giới, nên quá trình hợp tác khá khó khăn, buộc Prada phải "đóng băng" thời gian sản xuất sản phẩm của mình, và mãi tới bây giờ BST mới được hé lộ. 

Show diễn lần này mang ý nghĩa "dialogue" (cuộc đối thoại) được thực hiện trong bối cảnh dãn cách xã hội. BST lần này Miuccia đã tuyên bố "Đây là một sự khởi đầu", các thiết kế sẽ mang đến một sự định nghĩa mới và đồng thời cũng sự tái định nghĩa về các giá trị về và hệ tư tưởng.

Trong bộ sưu tập thể hiện rõ nét những dấu ấn của Simons qua các thời kỳ. Từ những chiếc clutch cầm tay gợi nhớ thời anh còn ở Jil Sander, áo cổ lọ có logo ở cổ như thời ở Calvin Klein, cho đến áo nỉ phủ đầy họa tiết trong thời trang nam của Simons sắp được ra mắt tới đây vào tháng Mười. 

Kết hợp với “chất” riêng của Simons là mã code quen thuộc bất di bất dịch của Prada như họa tiết jolie-laid, những chiếc váy lady, cũng như chất liệu nylon đã quá quen thuộc với tên tuổi Miuccia. 

Một số hình ảnh của BST Prada Xuân 2021

Buổi biểu diễn bắt đầu với một loại đồng phục Prada mới, các khối cấu tạo của chúng là những chiếc quần dài, hẹp, kiểu thập niên 90; Chiếc áo phông dài, không tay với biểu tượng hình tam giác nổi tiếng được thay thế và cấy bên dưới đường viền cổ áo; và giày cao gót slingback mũi nhọn màu tương phản.

 

Những từ ngữ và hình họa được in lụa trên những chiếc váy sang trọng bằng sa tanh màu pastel đã liên kết bộ sưu tập này với hơn hai thập kỷ làm việc cá nhân của Simons. 

Nếu bạn còn nhớ "Những bản xấu xí” của show diễn mùa xuân năm 1996 mang tính thời đại của Prada, thì BST lần này tái hiện trên những chiếc áo hoodie và những chiếc váy hoàn chỉnh. Những chiếc áo cổ lọ được sử dụng làm lớp lót trong suốt là một ý tưởng hay được rút ra từ bước đột phá ngắn ngủi của Simons khi còn ở Calvin Klein.

Hai trong số những nhà mốt được kính trọng và yêu thích nhất của thời trang hợp nhất trong một sứ mệnh duy nhất: tái khẳng định tính ưu việt của sự sáng tạo trong thời trang cao cấp. Miuccia giải thích suy nghĩ của họ: “Trong một thời kỳ phức tạp đáng kinh ngạc: Điều gì quan trọng? Ý nghĩa là gì? Đó là một câu hỏi mà chúng tôi đã tự hỏi mình. Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó có ý nghĩa với mọi người, thứ có ích. Mọi thứ chúng tôi làm nên cho phép mọi người sống tốt hơn ”. 

Simons đã đề cập rõ hơn: “Show diễn nhằm nhấn mạnh tính nhân văn. Đó là về phụ nữ, và mọi thứ xung quanh đều hỗ trợ họ, thể hiện tính cách của họ ”. Chắc chắn khi chúng ta bước sang năm 2021, tính sáng tạo và tính ứng dụng phải cân bằng. Ít nhất, hai bản năng không thể mâu thuẫn với nhau. 

VICOLAS hy vọng Bộ sưu tập thời trang xuân 2021 Prada sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng để định hình phong cách của mình trong năm 2021 nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top