Giỏ hàng

Thời trang không chỉ quay quanh quần áo!

Nhiều bạn hay quan niệm rằng, chỉ cần mặc một chiếc áo, chiếc quần hợp trend là đã đủ thời trang. Tất nhiên quần áo đóng vai trò quan trọng tạo nên phong cách thời trang, tuy nhiên phụ kiện sẽ giúp bạn toả sáng và tạo nên nét độc đáo trong trang phục. Phụ kiện cho phép người mặc sáng tạo, thêm nét tinh tế và nhấn nét cá tính của riêng họ vào đó. Mặc một bộ trang phục là bạn đã thể hiện mình với thế giới theo cách của riêng bạn và phụ kiện là một cách khác để làm điều đó đồng thời tăng thêm sự sáng tạo cho nó.

Cùng VICOLAS tìm hiểu thêm về vai trò của phụ kiện giúp cho chúng ta nâng tầm phong cách như thế nào nhé! 

1. Phụ kiện đóng vai trò là điểm nhấn

Phụ kiện là điểm nhấn giúp "outfit" nổi bật lên các đặc điểm của riêng nó. Trong những năm trở lại đây, lối sống “less, but better” (“ít hơn nhưng tốt hơn”) đã tác động lên phong cách mặc ăn mặc của nhiều bạn trẻ, vì vậy phong cách thời trang tối giản Minimalism được ưa chuộng nhiều hơn. Hầu như các thiết kế Minimalism tập trung vào gam màu đơn sắc, chất liệu vải, các chi tiết nhỏ như cúc áo, khóa kéo,... mang đến cho người mặc sự đơn giản, thoải mái nhưng đầy thanh lịch. Do đó, phụ kiện là những điểm nhấn nhỏ nhưng lại có sức hút lớn. Chỉ một yếu tố nhỏ như một sợi dây chuyền, một chiếc đồng hồ hay túi xách cũng đã khiến tổng thể trở nên ấn tượng hơn rất nhiều. 

2. Phụ kiện còn đóng vai trò hỗ trợ người dùng

Phụ kiện không chỉ dùng để kết hợp làm nổi bật trang phục mà nó còn giúp ích trong việc hoàn thiện tính năng hỗ trợ người dùng. Một chiếc mắt kính sẽ bảo vệ đôi mắt của người đeo trước bức xạ mặt trời; Một chiếc mũ sẽ giúp bạn che nắng che mưa... Vậy nên, yếu tố chức năng là điều khiến phụ kiện trở thành thứ không thể thiếu.

3. Tính đắt giá: Sự kết hợp màu sắc khéo léo giữa trang phục và phụ kiện 

Dù bạn theo phong cách nào đi chăng nữa thì để tạo nên một bộ đồ đẹp, vẫn luôn nằm ở việc điều phối các yếu tố hợp lý và tạo tổng thể thẩm mỹ trọn vẹn nhất. Việc áp dụng “Ton sur ton” trong trang phục là một trong những cách phối đồ phổ biến. Việc phối đồ theo tông màu đồng bộ gần như không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ xu hướng thời trang nào, vậy nên việc thêm chi tiết phụ kiện làm nên tính đắt giá của trang phục. Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để làm được điều đó, đòi hỏi bạn cần phải có sự nhạy bén và sắc sảo trong tư duy thời trang.

 

4. Thông điệp thể hiện cái tôi cá nhân của người mặc thông qua phụ kiện

Dạo một vòng trên các trang mạng xã hội, không khó nhìn thấy hình ảnh các bạn trẻ gắn grillz hay piercing trên cơ thể và đó chính là phụ kiện thể hiện cái tôi của mỗi người. Nhìn vào các bạn trẻ với những khuyên tai, septum,... từ đầu tiên bạn phải thốt lên là cá tính. Các sàn run-away đến từ các hãng thời trang cao cấp cũng đã sử dụng piercing làm phụ kiện của mình.

Bên cạnh đó, phụ kiện còn thể hiện cả về tính cách và sự thành công của con người. Đặc biệt là với đàn ông, một tủ riêng để đựng đồng hồ hay những đôi giày sneaker là minh chứng là sự thành công và cá tính của họ.

Phụ kiện là điểm nhấn giúp "outfit" nổi bật lên các đặc điểm của riêng nó. VICOLAS mong rằng với các yếu tố trên, các bạn sẽ đầu tư hơn về phụ kiện để thêm phần thời trang hơn nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top