Giỏ hàng

UNIQLO - Hành trình mới cho những quần áo cũ với chiến dịch tái chế Re.UNIQLO

Theo báo cáo của Ủy ban kinh tế liên hiệp quốc tại Châu Âu, thời trang là ngành chỉ xếp sau dầu khí về mức độ khí thải ra môi trường. Mỗi giây trôi qua thế giới lại có một xe tải chở quần áo bị đốt hoặc đổ ra bãi rác, số lượng lớn đến nổi có thể lấp đầy 1,5 toà nhà Empire State (New York) mỗi ngày. Sản xuất quần áo tiêu tốn tài nguyên và ảnh hưởng rất nhiều tới môi trường, nhưng người tiêu dùng có xu hướng mua nhiều và chỉ mặt trong thời gian ngắn. Để việc tiêu dùng quần áo ít gây hại hơn, các thương hiệu thời trang đã triển trai các chiến dịch tái chế và UNIQLO cũng không ngoại lệ.

Cùng VICOLAS tìm hiểu về Chiến dịch Re.UNIQLO - 100% quần áo mới được may từ quần áo cũ như thế nào nhé!

UNIQLO- Thương hiệu Nhật Bản hoạt động tích cực vì môi trường

Hiên nay UNIQLO là thương hiệu thời trang số một Nhật Bản và là thương hiệu bán lẻ đứng thứ tư trên toàn thế giới. Khác với các thương hiệu phân khúc hàng hiệu bình dân như H&M, ZARA, UNIQLO không theo đuổi xu hướng, chỉ tập trung vào sản phẩm cơ bản, đơn giản dễ mặc hằng ngày với một mức giá vừa phải. UNIQLO luôn cố gắng cho ra đời các sản phẩm thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu tối đa các tác động gây lại đến con người và trái đất. Chiến dịch Re.UNIQLO ra đời với mong muốn giảm thiểu lượng khí thải đến môi trường, bên cạnh đó hình thành cho khách hàng của mình ý thức về việc bảo vệ môi trường.

 

Sản phẩm tái chế có tính ứng dụng cao và lâu dài

Đúng với cái tên Re.UNIQLO, đây là quy trình sử dụng 100% quần áo cũ đã qua sử dụng để tái tạo đem đến những sản phẩm hoàn toàn mới. Cụ thể hơn, Chiến dịch sẽ được thực hiện theo 4 bước cơ bản gồm: Thu gom quần áo cũ - Gởi đến nhà máy để xử lý - Hoàn thiện nguyên liệu - May thành phẩm. Mặc dù Chiến dịch chỉ mới được khởi sướng cách đây vài tháng, tuy nhiên UNIQLO đã ấp ủ dự án này rất lâu từ trước. Từ năm 2006, thương hiệu đã bắt đầu thu thập quần áo đã qua sử dụng. Tính riêng năm ngoái, UNIQLO được thu về khoảng 620.000 chiếc áo chỉ trong 6 tháng. Mỗi mẫu quần áo cũng khi được thu hồi đều được phân loại rõ ràng theo quy định và tiêu chí công ty đề ra.

Sản phẩm đầu tiên của dự án là chiếc áo khoác Jacket được tái chế từ lông vũ sẽ được tung ra vào đầu tháng 10 này. Sản phẩm sẽ được mở bán trực tiếp tại 22 thị trường nước ngoài, 67 cửa hàng UNIQLO tại Nhật, và trên các trang cửa hàng trực tuyến ngày 2/11/2020. 

 

Tại sao lại chọn tái chế thành sản phẩm áo khoác Jacket, câu trả lời được Chirsphe Lemaire- Giám đốc nghệ thuật của UNIQLO Paris cho biết:  "Áo khoác Uniqlo tái chế đại diện cho Uniqlo và sự cống hiến không ngừng của tôi cho lối sống bền vững. Nó linh hoạt, vượt thời gian và dành cho tất cả mọi người. Đó là một món đồ thiết yếu được thiết kế để sử dụng lâu dài."
 

VICOLAS hy vọng sau khi tìm hiểu Chiến dịch Re.UNIQLO các bạn sẽ thay đổi thoái quen tiêu dùng của mình để cùng chung ta bảo vệ môi trường nhé!

 

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top