Giỏ hàng

TECHNICOLOR - Xu hướng màu sắc thời trang mùa hè 2021

Năm 2020 là một năm đen tối vì đại dịch toàn cầu. Vì vậy, hàng loạt nhà thiết kế và thương hiệu thời trang đã tìm đến trang phục màu sắc rực rỡ cho năm 2021. Xu hướng màu sắc thời trang mùa Hè 2021 tràn ngập các màu sắc đậm hơn pastel một chút, mà nhạt hơn gam kẹo ngọt một tý. Và bạn có thể gọi chúng là những gam màu Technicolor.

Cùng VICOLAS tìm hiểu về Xu hướng màu sắc thời trang mùa hè 2021 này nhé!

1. Gam màu Technicolor là gì?

Gam màu Technicolor thực chất bắt nguồn từ tên của một công ty sản xuất phim và máy quay phim cho Hollywood đầu thế kỷ 20. Công ty này có đóng góp lớn giúp Hollywood chuyển từ chế độ phim trắng đen thành phim màu. 

Một cảnh trong Cuốn theo chiều gió (Gone with the Wind). Nó được xem là sản phẩm huy hoàng nhất trong lịch sử công nghệ Technicolor.

Khi quay phim bằng công nghệ Technicolor, các nhà làm phim không thật sự thu lại hình ảnh có màu. Mà họ vẫn phải trải qua công đoạn nhuộm màu ảnh phim đen trắng. Do được nhuộm màu bằng tay, những thước phim mang gam màu Technicolor có phần “ảo” so với hình ảnh thực tế. Do các thước phim xưa có độ phai màu nhất định của phong cách vintage nên gam màu Technicolor là giao điểm giữa sắc pastel nhạt nhoà và màu sắc kẹo ngọt.

Dorothy trong Wizard of Oz (1939), nhân vật có làn da hồng hào như đang tỏa sáng và mái tóc lung linh trong ánh sáng tạo hiệu quả thần tiên.

Những thước phim Technicolor, chúng ta có cảm giác chúng hơi chói lóa, hơi thần tiên, mang cảm xúc lạc quan rất kẹo ngọt. Từ thập niên 1910 đến 1950, rơi vào giai đoạn đen tối của lịch sử loài người. Vì vậy các bộ phim Hollywood, với bảng màu Technicolor như đưa người xem vào một thế giới tươi sáng hơn, giúp họ tạm chạy trốn khỏi chính cuộc sống ảm đạm của họ.

SKATEBOARDING ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHONG CÁCH STREETWEAR NHƯ THẾ NÀO?

2. Màu sắc Technicolor trong xu hướng thời trang Xuân Hè 2021

Năm 2020 cũng ảm đạm chẳng khác gì thời kỳ tối tăm của những thập niên xưa cũ, lúc phim Technicolor "đang lên ngôi". Vì vậy, chẳng lạ gì khi những sắc màu này lại quay về trong xu hướng thời trang Xuân Hè 2021.

BST Tom Ford Xuân Hè 2021 tập trung vào các thiết kế Loungewear và pyjama với các gam màu rạng rỡ. Loungewear và pyjama là thứ trang phục chúng ta mặc ở nhà hàng ngày, trở thành sản phẩm duy nhất các thương hiệu thời trang có thể bán được trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch cúm COVID-19. 

Không chỉ quần áo mà các phụ kiện thời trang nhưng giày dép, túi xách, trang sức,.. đều mang màu sắc kẹo ngọt này. Điển hình là sản phẩm dép classic clog và classic sandal trong bộ sưu tập Crocs x Diplo...

VICOLAS hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết được xu hướng màu sắc thời trang mùa hè 2021, để áp dụng trong mùa hè rực rỡ này nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top