Giỏ hàng

"Zero Waste" Nói Không Với Túi Nilon - Sử Dụng Hộp Giấy Cho Sản Phẩm

Thời đại phát triển của ngành công nghiệp mang theo nhiều vấn đề về xã hội. Sức khoẻ con người và môi trường sống đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi rác thải. Sau cái chết của hàng loạt động vật nuốt phải bao nilon, làn sóng "anti-nilon" nổ ra mạnh mẽ trên toàn thế giới. Sử dụng hộp giấy thay vì bao nilon là một trong những cách bảo vệ môi trường mà tất cả mọi người đều có thể làm được.

Cùng VICOLAS sử dụng hộp giấy tái chế và tập nói "Không" với túi nilon nhé!

Đã đến lúc thay đổi môi trường sống quanh mình

Theo khảo sát sơ lược, trung bình mỗi ngày Việt Nam thải ra môi trường khoảng 2500 tấn nhựa, mà chủ yếu là túi nilon. Đa phần chúng đều bị chôn lấp tại các hố rác hoặc vứt bỏ tại một xó góc nào đấy.

Sử dụng túi nilon - thứ vật dụng "nhanh-gọn-lẹ" là thói quen đã hình thành từ rất lâu của người Việt. Khi được hỏi, liệu có biết túi nilon gây lại cho sức khoẻ và môi trường không thì ai cũng gật đầu. Nhưng mỗi lần cần đựng bất kì món đồ nào, thứ đầu tiên chúng ta nhớ đến vẫn là túi nilon. Và thật sự việc từ bỏ một thói quen không hề dễ dàng, nhất là khi chúng đã tiêm sâu vào nhận thức của mỗi người.

Chúng ta chỉ mất 5s để sở hữu một chiếc túi nilon còn môi trường mất khoảng 300-500 năm để phân huỷ một chiếc. Càng sử dụng nhiều túi nhựa thì môi trường sống của chúng ta ngày càng tồi tệ hơn.

Có rất nhiều nhóm bảo vệ môi trường được lập lên rồi rơi vào quên lãng, tuy nhiên chiến dịch nói không với đồ nhựa vẫn tồn tại và cho đến bây giờ phong trào này được rất nhiều bạn trẻ tham gia. Các quán coffee, các local brand cũng đã chung tay thực hiện chiến dịch này bằng việc sử dụng ống hút, ly giấy hay sử dụng hộp giấy cho sản phẩm của mình. 

 

Sử dụng hộp giấy cho sản phẩm mang lại nhiều lợi ích cho các Local Brand và cả khách hàng

Ngày nay các dịch vụ giao hàng rất phát triển và trong quá trình vận chuyển có thể bị hư hỏng hoặc bóp méo. Bao bì hư hỏng đó đến tay khách hàng khiến trải nghiệm của họ bị ảnh hưởng rất nhiều, thậm chí có nhiều trường hợp hàng bị trả về, gây thiệt hại về chi phí cho các shop. Việc đầu tư vào chi phí cho việc sử dụng hộp giấy đảm bảo sản phẩm an toàn, các thiết kế không bị hư hỏng hình dạng.  

Thiết kế bao bì giấy chính là thiết kế hướng đến nhu cầu của khách hàng. Hộp giấy dễ bảo quản, cầm, nắm,... Hầu như các hộp giấy đều được khách hàng lưu trữ, trưng bày và tái sử dụng. Điều này tăng sự thích thú và tính trải nghiệm cho khách hàng. 

Việc sử dụng hộp giấy hỗ trợ rất nhiều trong việc xây dựng và nhận diện thương hiệu. Hãy luôn giữ suy nghĩ làm sao để hộp giấy của bạn đến tay khách hàng sẽ khiến họ muốn giữ lạ chúng để tái sử dụng. Khách hàng sẽ "marketing truyền miệng" về thương hiệu của bạn thông qua việc dùng nó để đựng quà tặng hoặc đơn giản là decor căn phòng.

Con người phải sống dựa vào thiên nhiên. Chúng ta đang trong hệ sinh thái, con người là một bộ phận của hệ sinh thái, không phải là nhóm đứng đầu. Càng bàn quan với thực tại thì chúng ta phải gánh chịu hành động của mình. Dịch bệnh - thiên tai xảy ra trên toàn thế giới trong những năm gần đây là một dấu hiệu mà thiên nhiên báo động con người. Chúng ta đang tự mình "kết liễu" môi trường sống của chính mình. 

Sử dụng một hộp giấy là bớt đi ít nhất một túi nilon. Cùng Vicolas hình thành những thói quen nhỏ để đạt được mục đích lớn là chung tay thay đổi môi trường sống của chính mình nhé!

Sản phẩm nổi bật

Facebook Instagram Youtube Google+ Top